◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Cathyharris)


PhotoProfile descriptionRegistration date
15 April 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Cathyharris
Sex : Woman
Status : Single, without children
Birthday : 03 Feb 1995 (28 )
Area : Mauricie (Hors Trois-Rivières)


Not ranked
A few words

Cơn sốt đầu tư bất động sản Blockchain được chuyên gia phân tích

 

 

 

Các  chuyên gia về bất động sản cho biết Blockchain là một mô hình đầu tư bất động sản mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam dạo gần đây. Đây là mô hình vừa tạo cơn sốt vừa gây nhiều tranh cãi trong giới đầu tư. Cùng xem chuyên gia nói gì về mô hình Blockchain này nhé.

Hình thức đầu tư bất động sản chung trên nền tảng blockchain là một mô hình mới đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Ngay cả các nhà phát triển dự án gần đây cũng đẩy mạnh việc bán sản phẩm thông qua nền tảng này. Mặc dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng blockchain đã để lại cho người tham gia nhiều tranh chấp và thắc mắc về rủi ro pháp lý.

Cơn sốt Blockchain mang lại nhiều tranh cãi trong giới đầu tư bất động sản.

Các chuyên gia bất động sản cảnh báo rằng phương thức huy động vốn dưới hình thức mua chung để phân chia bất động sản hiện nay, mang nhãn hiệu blockchain bất động sản, thực tế sẽ mất nhiều thời gian để kiểm chứng. Tuy nhiên, rủi ro trước mắt đang nghiêng về phía các nhà đầu tư.

Xem thêm:  bản đồ chi tiết quy hoạch sông Hồng

Tiến sĩ Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho biết, đây là mô hình quỹ đầu tư ủy thác bất động sản và là một trong những hoạt động thành công trên thị trường bất động sản quốc tế.

Hiện tại, ở Việt Nam, đứng sau ứng dụng fintech mua bất động sản là các công ty kinh doanh bất động sản. Họ luôn thực hiện các chức năng của các quỹ này. Thông thường, những quỹ như vậy yêu cầu phải có giấy phép và con dấu để hoạt động. Đồng thời, các doanh nghiệp huy động vốn như hiện nay không có chức năng của quỹ này.

Trước đây, nhiều doanh nghiệp đã tung ra ứng dụng giao dịch trực tuyến cho phép hàng nghìn nhà đầu tư kết nối và mua cùng một căn hộ hoặc khu đất trị giá hàng tỷ USD. Được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp này, ngay cả những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế cũng có cơ hội tham gia đầu tư bất động sản với số vốn góp chỉ vài triệu đồng.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, trên thị trường, Moonka vừa ra mắt ứng dụng giao dịch trực tuyến cho phép nhiều nhà đầu tư kết nối và mua cùng một căn hộ, khu đất trị giá hàng tỷ USD chỉ với số vốn vài triệu đồng. Khi các bất động sản được chủ đất ủy thác, công ty Moonka đi tìm nhà đầu tư để mua sản phẩm tương tự.

Khi mua chung, các nhà đầu tư có thể bán cổ phần cho nhau nếu họ muốn thu lợi nhuận. Moonka sẽ giữ sổ đỏ tại các văn phòng công ty, nhà đầu tư có thể xem sổ đỏ đất bất cứ lúc nào. Sau khi mua xong, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản để quản lý và theo dõi các khoản đầu tư của mình.

Xem thêm:  thẻ cư dân Vinhomes Ocean Park có những đặc quyền gì - Ngoquocdung.com

Trước xu hướng này, TS Đinh Thế Hiển cho rằng việc kết nối phần mềm công nghệ do các công ty cung cấp công cụ cung cấp để mời gọi các nhà đầu tư cùng mua sản phẩm bất động sản dưới hình thức mua cổ phần công ty là vi phạm pháp luật chứng khoán. Bởi theo quy định, các công ty phải xin phép Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước mới được phép huy động vốn cổ phần đại chúng.

Chuyên gia bất động sản khuyến cáo nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ trước khi rót tiền với mọi hình thức.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết ngay cả khi nhà đầu tư cung cấp vốn cho doanh nghiệp theo hình thức này cũng không có cơ chế kiểm soát số tiền đã đầu tư. Nếu doanh nghiệp sử dụng sai mục đích thì sẽ hoàn vốn hoặc để cổ phần rơi tự do. Vị chuyên gia này cảnh báo, ngay cả khi doanh nghiệp bỏ trốn, nhà đầu tư đang chịu mọi rủi ro.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu đưa ra ý kiến đồng tình rằng, đầu tư bất động sản qua ứng dụng thực chất là một cách đầu tư tài chính và huy động vốn của nhà đầu tư, mọi ràng buộc chỉ dựa trên hợp đồng hợp tác. với tổ chức phát hành. Người mua phần giá trị tài sản đó cũng không thể xác lập quyền sở hữu và định đoạt số phận của tài sản.


Với những rủi ro mà hình thức Blockchain đem lại, các  chuyên gia bán hàng bất động sản khuyên bạn nên suy nghĩ, tìm hiểu thật kỹ càng trước khi tham gia vào mô hình mang lại nhiều rủi ro này.

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum